Tại sao một cây tiền cứ mất lá

cay-kim-tien
cay-kim-tien

Cây kim tiền là loại cây nhiệt đới nó có trên khắp Mexico và Trung Mỹ. Nhưng nó đã được bán ở Hoa Kỳ dưới dạng một cây cảnh nhỏ hoặc cây cảnh dưới cái tên “Cây kim tiền”. Những cây này có những yêu cầu văn hóa rất đặc biệt, vì vậy nếu cây của bạn mất lá thường xuyên, có lẽ bạn đang thiếu một số yếu tố chăm sóc quan trọng của nó.

Yêu cầu chăm sóc của cây kim tiền

Để trồng một cây kim tiền ở sân sau của bạn, bạn phải sống ở nơi ấm áp hoặc nóng. Trong tự nhiên, cây là một loài cây thường xanh nhiệt đới mọc trong rừng mưa ở Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ, hoặc gần đầm lầy, cửa sông và bờ sông.

cay-kim-tien
cay-kim-tien

Những cây kim tiền này, khi được trồng, chỉ phát triển mạnh ở ngoài trời. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết cây kim tiền có độ cứng từ 10 đến 12, nơi chúng có thể cao tới 20 feet và rộng 20 feet. Cây có thể phát triển trong các vị trí với bóng râm đầy đủ hoặc một phần, nhưng đất ẩm là điều cần thiết. Chúng yêu thích một vị trí thỉnh thoảng lũ lụt, và nếu chúng được trồng cách xa mặt nước, chúng cần tưới nước liên tục để giữ ẩm cho đất. Nếu bạn trồng Cây kim tiền ngoài trời của bạn rơi những chiếc lá cây kim tiền rơi rất nhiều có thể là do nó có thể không nhận được độ ẩm cần thiết. Gió mạnh cũng có thể khiến những cây này rụng lá.

Yêu cầu về cây kim tiền

Cây kim tiền được bán trên thị trường như một loại cây trong nhà thuộc loại cây cảnh dưới tên cây kim tiền. Cây kim tiền thường có thân cây bện và cao tới 6 đến 8 feet. Chúng được cho là mang lại may mắn cho những người giữ chúng trong nhà hoặc văn phòng. Phiên bản cây kim tiền của cây kim tiền khó trồng hơn một chút so với cây ngoài trời. Trong khi nhà máy vẫn cần độ ẩm, nó cần đất cát, than bùn và thoát nước tốt. Cây kim tiền phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời gián tiếp ở một nơi có nhiệt độ ổn định. Mặt trời trực tiếp có thể làm cháy lá.

Nếu cây kim tiền của bạn bị vàng và rụng, cây của bạn có thể đang nhận quá nhiều ánh nắng mặt trời hoặc quá nhiều nước. Nó cũng sẽ làm rơi lá với quá ít nước, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng máy đo độ ẩm và giữ cho số đọc trong khoảng từ 1 đến 3. Nói chung, bạn nên tưới nước kỹ, và sau đó chỉ tưới nước lại khi vài inch trên cùng của đất khô.

Biến động nhiệt độ cũng có thể khiến cây kim tiền rơi lá, vì vậy đừng đặt thùng chứa quá gần cửa sổ hoặc lỗ thông hơi nhiệt. Tiếp xúc với bản nháp là nguyên nhân hàng đầu gây rụng lá. Tốt nhất, bạn nên giữ cây kim tiền của mình trong phòng tắm sáng sủa, ẩm ướt. Tuy nhiên, bạn có thể cung cấp cho nó độ ẩm thích hợp trong một căn phòng khác bằng cách lấp đầy một khay nông bằng những tảng đá nhỏ; đổ nước vào để che một phần sỏi, rồi đặt cây lên trên. Cây kim tiền của bạn cũng có thể mất lá vì sâu bệnh. Các nhà máy dễ bị côn trùng quy mô, rệp sáp và rệp. Loại bỏ côn trùng bằng nước phun, nếu có thể, hoặc xà phòng diệt côn trùng. Mặt khác, xử lý cây bằng cách kiểm soát côn trùng toàn thân hoặc phun dầu làm vườn.