Hoa hồng leo St Alban

Giới thiệu chung về hoa hồng leo St Alban.

Hoa hồng leo St Alban là giống hoa hồng siêu leo David Austin, được giới thiệu vào năm 2004 tại vương quốc Anh.

kim-thinh-5

Đặc điểm sinh trưởng của hoa hồng leo St Alban.

Cùng độ tuổi với các giống hoa hồng leo khác nhưng do đặc điểm sinh trưởng mạnh và khỏe thì hoa hồng leo St Alban có thể lớn gấp đôi các giống cây khác, cây nhiều cành dăm, cành mỏng và nhiều. Với đặc điểm này thì Hoa hồng leo St Alban có khả năng rủ ban công tốt, đang được lựa chọn để trồng trên ban công trung cư.kim-thinh-4

Đặc điểm ra hoa của hoa hồng leo St Alban.

Hoa hồng leo St Alban ra hoa chùm, một chùm có tử 5-10 bông., có hơn 100 cánh, cánh mỏng và nhiều cánh nó và gần hơn 50 lớp cánh. Đặc điểm cánh hoa của Hoa hồng leo St Alban rose nhọn cánh,khi mới nở nhìn cả bông như hình răng cưa nhưng khi hoa nở xòa thì cánh hoa tròn và cong cánh. Đường kính bông từ 4-6 cm . Nếu trồng và chăm sóc tốt đường kính của bông có thể đặt được 8-10cm.

kim-thinh-2

Hoa màu vàng chanh quyến rũ cùng với hương thơm nhẹ.

Một năm ra hoa 6-7 lần, ra hoa nhiều vào mùa thu và mùa đông, mùa hè  ra hoa ít hơn. Nhưng hầu như cây ra hoa quanh năm và rất sai hoa. Cây sinh trưởng khỏe mạnh nên ít sâu bệnh.

 

Một số chú ý trong quá trình trồng và chăm sóc hoa hồng leo St Alban.

Về khí hậu .

Đặc điểm chú ý nhất đó chính là Hoa hồng rất thích hợp với khí hậu khô lạnh đặc điểm này thích hợp với thời tết mùa đông ở Việt Nam. Mùa hè cũng là mùa của sâu bệnh hại nhiều gây hại trên cây Hoa hồng nhà bạn, điều kiện nắng chiếu trực tiếp ít nhất 6h mỗi ngày .

Về dinh dưỡng.

Sau mỗi đợt ra hoa rộ cần bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho cây để cây tích trữ chất dinh dưỡng nuôi cây và chuẩn bị cho đợt ra hoa tiếp theo.

Loại phân bón thích hợp nhất là phân có nguồn gốc từ động vật thực vật là an toàn nhất đối với cây trồng và đất.

Về sâu bênh.

Chú ý các sâu bệnh: đốm đen, bọ trĩ, nhện, thán thư, rệp sáp, vẩy nến gây hại trên cây để có các biện pháp phòng tránh kịp thời.