Hoa hồng leo Red Eden

Màu đỏ lộng lẫy vẫn được bao nhiêu yêu hoa ưa chuộng, hoa hồng leo Red Eden, một trong giống hoa hồng David Austin đã được nhiều người lựa chọn để trang trí cho ban công, khu vườn, không gian ngôi nhà của họ.

Tìm hiểu chi tiết về hoa hồng leo Red Eden.

Hoa hồng leo Red Eden, là giống hoa hồng bán leo, được giới thiệu vào năm 2002 tại Pháp và tại Mỹ năm 2004.

red-eden-5

Đặc điểm phát triển của hoa hồng leo Red Eden.

Khả năng phát triển của cây chậm trong các giống, nhưng cây giống khỏe ít sâu bệnh. Khả năng vươn cành ngang của cây ko tốt, cây có xu hướng leo thẳng.

red-eden-6

 

. Cành nhánh ít, phát triển mạnh ở cành chính. Lá dày và đậm,đường gân lá nổi lên rõ ràng.

Đặc điểm ra hoa của hồng leo Red Eden.

Hoa hồng leo Red Eden có màu sắc đặc biệt, màu đỏ tươi sáng, có đôi khi ra màu hồng đậm. Hương thơm đậm của Red Eden làm người ta mê mẩn không thể quên được khi được 1 lần thưởng thức ngoài ra hương thơm lan tỏa rộng và giữ lâu..

red-eden-1

Hoa chùm, một chùm có từ 5-6 bông, trong quá trình chăm sóc tốt có thể đạt được 10 bông trên 1 chùm. Nụ hình trứng rất mập. Hoa ra bông to, kiểu cánh nở bông cúp, cách xếp cánh của bông rất đều và đẹp xếp theo tầng, theo lớp Hoa bền và lâu tàn, khi bông nở xòe, đường kính to nhất của bông từ 4-6cm.Kiểu xếp cánh rất đẹp. Cánh hoa trên một bông nhiều nhất có thể đạt được là 40 cánh khi nở xòe. Hoa ra quanh năm bông chùm to rất đẹp.

red-eden-7

 

Một số ứng dụng khi sử dụng cánh hoa hoa hồng leo Red Eden.

Chiết suất tinh dầu để  chế biến nước hoa, nước hoa hồng, son và một số mỹ phẩm khác dùng cho phái đẹp.

nuoc-hoa

Một số chú ý trong  chăm sóc hoa hồng leo Red Eden.

Cắt tỉa bông hoa đã tàn, bón phân cân đối để cây không bị kiệt sau mỗi lần hoa và đủ chất dinh dưỡng ta để cây bật mầm ra hoa mới.

Chú ý trồng nơi thông thoáng, nắng nhiều  để tránh sâu bệnh phát triển. Hoa hồng rất thích hợp với khí hậu khô lạnh đặc điểm này thích hợp với thời tết mùa đông ở Việt Nam. Cường độ ánh sáng mạnh giúp cây chống chịu với sâu bệnh hại, nên đối với thời tiết mùa hè, phải trồng nơi ánh sáng, độ thoáng tối, nắng trực tiếp ít nhất 6h. Mùa hè cũng là mùa của bọ trĩ, đốm đen vàng lá…

Một số bệnh thường xuất hiện trên hoa hồng bạn cần chú ý trong quá trình chăm sóc: Nhện đỏ, bọ trĩ, đốm đen, thán thư, vàng lá, u sưng…để có các biện pháp kịp thời để không gian luôn đẹp và rực rỡ.

>>> Xem thêm: http://hoahongdavidaustin.com/hoa-hong-leo-heritega-mau-hong-quy-phai/