Hoa hồng leo Heritega- Màu hồng quý phái

Một số đặc điểm nổi bật của hoa hồng leo Heritega 

Hoa hồng leo Heritage là giống Hoa hồng David Austin và được David Austin lai  tạo ra vào năm 1984.

hoa-hong-1

Hình ảnh 1

Đặc điểm phát triển.

Với đặc điểm bụi lớn bán leo, Hoa hồng leo Heritage thích hợp để trồng thành bụi, khóm trong công viên, vườn nhà.Điểm đáng quan tâm chính là Heritega rất khỏe mạnh ít sâu bệnh, cây giống nhỏ sinh trưởng phát triển nhanh, chịu được khí hậu khắc nghiệt.

vuon-hoa-hong

Ảnh: vườn hoa hồng

Đặc điểm ra hoa. 

Màu sắc của nó đặc biệt mà không bị nhầm lẫn với bất kỳ một giống hồng ngoại nào. Với  màu hồng nhạt và  kiểu cánh bông trứng sang trọng. Ngoài ra cây ra hoa quanh năm và rất sai hoa.

Hoa chùm, bông to, đường kính bông to nhất có thể đạt tới 4-6cm, có từ 20-40 lớp cánh , trên 1 chùm có từ 5-8 bông, có chùm lên tới 10 bông. Hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ.

Mùa đông ra hoa sai, màu hồng phấn hoa bền. Mùa hè nóng màu sắc hơi biến đổi 1 chút, màu hồng cam lạ mắt trông thật đáng yêu. Với thời tiết khắc nghiệt mùa hè mà cây vẫn phát triển khỏe mạnh và hoa rất sai hoa. Đây cũng là đặc điểm nổi bật của Heritage khi gặp khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam. Heritega không thay đổi kiểu dáng cánh giữa các mùa, chỉ thay đổi màu sắc ở các thời tiết khác nhau.

hoa-mua-dong

Ảnh: hoa mùa đông

hoa-mua-he

Ảnh: hoa mùa hè

Đặc điểm chú ý trong kỹ  thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo.

Về khí hậu .

Đặc điểm chú ý nhất đó chính là Hoa hồng rất thích hợp với khí hậu khô lạnh đặc điểm này thích hợp với thời tết mùa đông ở Việt Nam. Cường độ ánh sáng mạnh giúp cây chống chịu với sâu bệnh hại, nên đối với thời tiết mùa hè, phải trồng nơi ánh sáng, độ thoáng tối, nắng trực tiếp ít nhất 6h. Mùa hè cũng là mùa của sâu bệnh hại nhiều gây hại trên cây Hoa hồng nhà bạn.

Về dinh dưỡng.

Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của Heritega nói riêng và hoa hồng nói chung là khá lớn, nên chế độ dinh dưỡng cho cây hoa hồng rất cần thiết. Đặc biệt là sau mỗi đợt ra hoa rộ cần bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho cây để cây tích trữ chất dinh dưỡng nuôi cây và chuẩn bị cho đợt ra hoa tiếp theo.

Loại phân bón thích hợp nhất là phân có nguồn gốc hữa cơ vì nó ít gây hại tới cây và đất trồng.

Về sâu bênh.

Sâu bệnh xuất hiện ở các thời tiết khác nhau : Mùa xuân ẩm ướt là sự gây hại kéo dài của Nhện đỏ  trong những ngày mưa xuân, mùa hè  và mùa thu  xuất hiện Bọ trĩ cùng với đốm đen vàng lá. Mùa đông là giai đoạn đầu của nhện đỏ hình thành. Nên cần chú ý để có biện pháp phòng trừ kịp thời cho cây để cây sinh trưởng khỏe mạnh và ra hoa nhiều.