Hoa hồng leo Charles Darwin

Hoa hồng leo Charles Darwin, giống hoa hồng leo David Austin , đã được giới thiệu vào năm 1991 ở Anh và  năm 2001 ở Mỹ,  giống hoa màu vàng bóng, kiểu cánh và mùi thơm khác lạ so với các giống khác làm nổi bật khu vườn hoa hồng.

hoang-ninh

Đặc điểm sinh trưởng và ra hoa của Hoa hồng leo Charles Darwin Rose.

Đặc điểm sinh trưởng Hoa hồng leo Charles Darwin Rose.

Cây giống phát triển mạnh, cành leo khỏe, giống siêu leo, có thể leo dài trên 10m . Cây rất ít sâu bệnh. Cành nhánh phát triển mạnh, cành nhỏ khả năng vươn rất tốt nên rất thích hợp trồng ban công để hoa rủ xuống. Lá thưa, khoảng cách từ các đốt trên thân thưa tạo độ thoáng cho cây, tránh các bệnh về nấm lây lan qua lá.

Đặc điểm ra hoa của Hoa hồng leo Charles Darwin Rose.

Hoa nở khum bông trứng đẹp, hoa ít nở xòe để lộ nhụy , hoa cánh khép nhưng ra hoa bông đơn , số cánh có thể đạt trên 40 cánh hoa. Trong điều kiện chăm sóc tốt đường kính bông có thể đạt được từ 4-5cm. Hoa rất bền và lâu tàn.

hoang-ninh-1

Hoa thơm mùa đặc biệt.

Màu vàng chanh, vàng nghệ và có đôi khi nào vàng cam rất đẹp .

hoang-ninh-2

Hoa thơm mùa đặc biệt, thơm đậm và hương thơm lưu lại lâu.Tùy vào từng thời tiết, thời điểm khác nhau, hoa ra màu sắc khác nhau, đôi lúc là màu vàng chanh, vàng nghệ nhưng có đôi khi nào vàng cam rất đẹp .Hoa ra quanh năm và hoa sai theo đợt.

Xem thêm hoa hồng leo màu vàng :  Hoa hồng leo Golden Celebration

Một số chú ý trong trồng và chăm sóc Hoa hồng leo Charles Darwin Rose.

Trồng nơi thoáng gió, cường độ ánh sáng mạnh, nhiều ánh sáng, tránh trồng nơi bóng râm, thiếu sáng vì đó chính là nơi sâu bệnh phát triển như : Nhện đỏ, bọ trĩ, đốm đen vàng lá….

Mùa hè nóng chú ý tới chế độ tưới nước hợp lý tránh khô héo ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây, có thể tỉa bớt cành để tạo độ thông thoáng cho cây, và để cây tập trung nuôi cành chính.