Cách trồng và chăm sóc cây phú quý thủy sinh tốt nhất

Mỗi người sẽ có một cách lựa chọn cây phong thủy cho riêng mình, không ai là giống ai cả chính vì thế mà những cây này sẽ có những nét đặc trưng rất riêng không thể bị trộn lẫn. Vậy nếu là bạn bạn sẽ chọn loại cây nào? Nếu như đang phân vân không biết chọn cây nào cho đúng thì lời khuyên sao bạn không thử chọn cây phú quý đi nhỉ, đây là cây phong thủy trồng trong nhà trồng đẹp không những giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tươi mới hơn mà nó còn mang lại khá nhiều ý nghĩa phong thủy to lớn nữa đấy.

Trồng cây phú quý không những trồng được trong đất mà thậm chí chỉ cần môi trường nước thôi cây vẫn phát triển khỏe mạnh được. Vậy làm thế nào để trồng cây phú quý trong nước nhỉ? Chăm sóc ra sao để cây luôn đạt sự phát triển tốt nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé.

Hướng dẫn trồng cây phú quý trong nước đạt hiệu quả cao nhất

Lượng nước: với những cây thủy canh trồng trong nước thì môi trường nước cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp, nhanh nhất đến quá trình hình thành và phát triển của cây chính vì thế mà chuẩn bị nước trồng là công việc đầu tiên, và với cây phú quý cũng không phải là ngoại lệ đâu nhé, bạn cần phải chuẩn bị lượng nước đạt tiêu chuẩn. Khi mới trồng bạn sẽ thấy bộ rễ của cây phú quý có màu trắng tuy nhiên sau 1 khoảng thời gian trồng thì nó sẽ chuyển dần sang màu xanh, điều này sẽ khiến bạn phải chú ý đấy, vì khi chuẩn bị nước hãy nhớ là lượng nước chỉ nên ngập khoảng ½ bộ rễ thôi nhé điều này sẽ giúp cho bộ rễ luôn được thông thoáng và tăng khả năng trao đổi chất được tốt nhất định kỳ và thường xuyên, nếu để ngập hết rễ thì rất có thể nó sẽ nhanh bị thối và úng rễ chết đấy nhé.

Định kỳ cứ khoảng từ 10 – 15 ngày thì ta sẽ tiến hành thay nước 1 lần cho cây và vệ sinh thật sạch sẽ bình thủy sunh nhé. Những cành, nhánh hay lá cây bị vàng, có hiện tượng sâu bệnh thì nên thay nhanh chóng đồng thời thay nước và thêm chất dinh dưỡng vào cho cây. Sau khi hoàn tất những công việc đó thì hãy để cây ra ngoài trời vào buổi sáng sớm tầm từ 7 đến 9h sáng, thời điểm này ánh sáng dịu và cây dễ dàng tiếp thu nhất. Hãy đặt cây ở chỗ co ánh sáng khuếch tán tốt và thoáng gió, việc làm điều này sẽ giúp cho cây phú quý của bạn có màu sắc lá đẹp hơn, đặc trưng hơn và cũng loại bỏ hết nấm bệnh gây hại cho cây. Tuy nhiên tuyệt đối không được phơi cây khi trưa nắng gắt nhé, nó sẽ khiến cây của bạn nhanh bị vàng và héo lá đấy.

Vì cây có lá to nên khả năng hút nước cũng khá nhanh chóng khiến cho nước bay hơi nhanh vì thế nếu như trồng thủy canh thì bạn cũng nên nhớ theo dõi lượng nước thường xuyên nhất tránh cây nhanh bị cạn nước dẫn đến rễ thiếu nước, vậy thì cây sẽ nhanh bị héo lắm đấy.

Ánh sáng: Là 1 cây nội thất có thể trồng được trong bóng râm vì thế mà bạn có thể hoàn toàn trồng cây trong nhà mà không sợ bị ảnh hưởng quá nhiều đến hình dáng của cây nhé. Tuy nhiên nếu như lựa chọn được các vị trí như ban công, gần cửa sổ hay gần cửa ra vào thì càng tốt nhé, điều này sẽ khiến cho cây trồng của bạn phát triển bền vững khỏe mạnh và không mắc phải 1 số bệnh như nấm thân, nấm lá.

Nếu như bạn đang tìm kiếm 1 loại cây phong thủy để trồng và mong muốn thay đổi vận mệnh thì hãy đến ngay với cây phú quý nhé.

Cây phú quý cũng là một cây cảnh mini trồng trong nhà trồng văn phòng rất tốt, cây phú quý cũng thuộc loại cây cảnh để bàn may mắn, khi cây ohus quý để bàn làm việc mang lại may mắn vượng tài cho gia chủ, ngoài cây phú quý còn có các loại cây khác để bàn rất tốt như kim tiền, kim ngân, phát tài….
Xem thêm cây để bàn may mắn